Top 5 super app – siêu ứng dụng thành công trên thế giới [2022 edition]

Hãy tưởng tượng việc đặt vé máy bay, tìm phòng khách sạn, đặt chỗ ăn tối và thanh toán cho tất cả chỉ trong một ứng dụng duy nhất. Super App – siêu ứng dụng sẽ giúp bạn thực hiện những điều này và hơn thế nữa. Người dùng có được trải nghiệm từ A đến Z mà không cần phải nhảy sang nhiều ứng dụng khác trên màn hình.

Liệu bạn đã hiểu đúng về khái niệm, tính năng và xu hướng phát triển của các siêu ứng dụng thành công? Xem phân tích thị trường của chúng tôi dành cho top 5 siêu ứng dụng thành công nhất thế giới bên dưới.

Siêu ứng dụng là gì?

Có thể hiểu siêu ứng dụng như 1 cánh cổng đến với rất nhiều dịch vụ cùng 1 lúc. Siêu ứng dụng bao gồm nhiều dịch vụ tưởng chừng không liên quan, nhưng khi được kết hợp sẽ tạo nên mối liên kết chặt chẽ và giúp cuộc sống người dùng dễ dàng hơn. Đây cũng chính là lý do người dùng luôn bị cuốn vào siêu ứng dụng.

Các siêu ứng dụng có thể hỗ trợ nhiều mặt của cuộc sống người dùng cùng 1 lúc.

Vai trò của siêu ứng dụng với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sở hữu siêu ứng dụng đang thu về nhiều lợi nhuận hơn bao giờ hết. Lý do là vì khách hàng thích được phục vụ mọi thứ họ muốn chỉ trong 1 ứng dụng duy nhất. Các công ty có thể tối ưu insight này. Một số lợi ích của siêu ứng dụng bao gồm:

 • Tỷ lệ tăng trưởng và doanh thu cao hơn
 • Tỷ lệ giữ chân khác hàng cao hơn
 • Các hình thức kết nối với khách hàng sáng tạo hơn
 • Thúc đẩy khách hàng thử các dịch vụ mới
 • Nhiều cơ hội đầu tư hơn
\"siêu

Siêu ứng dụng đang là dự án hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Hãy xem phần tổng hợp bên dưới của 5 trường hợp siêu ứng dụng thành công hàng đầu nhé!

Đọc thêm: Top 7+ super app chất lượng dẫn đầu Châu Á [2022 edition]

Các siêu ứng dụng thành công nhất – Cập nhật 2022

WeChat – Ứng dụng chat hàng đầu Trung Quốc

WeChat ban đầu là ứng dụng nhắn tin. Cùng với sự xuất hiện của nhiều đối thủ khác, công ty này đã phải mở rộng quy mô. WeChat thành công trở thành 1 trong những siêu ứng dụng lớn nhất toàn cầu.

Ngoài mục đích nhắn tin thông thường, WeChat đã trở thành 1 siêu ứng dụng thương mại điện tử. WeChat có hàng tá dịch vụ đi kèm ngay bên trong ứng dụng chính. Người dùng có thể nhắn tin, mua đồ ăn, siêu thị online và gọi xe,… chỉ trong 1 ứng dụng. Theo thống kê, người Trung Quốc dành trung bình 4 tiếng 1 ngày trên WeChat.

Tính đến 2022, WeChat đã có số lượng người dùng siêu khủng – gần 1 tỷ toàn cầu. WeChat đã trở thành 1 lối sống. Ứng dụng này có thể mở rộng sang mảng chia sẻ nội dung video ngắn trong những năm tới.

\"siêu

Zalo

Cũng giống như WeChat, Zalo ban đầu là 1 startup nhỏ tại Việt Nam. Zalo nhanh chóng gây tiếng vang nhờ tốc độ gửi tin nhắn và những tính năng hỗ trợ khác.

Hiện tại ứng dụng này sở hữu gần 70 triệu người dùng hàng ngày, vượt qua Facebook Messenger. Gửi ảnh và gọi video dưới dạng HD là 1 trong những tính năng nổi bật nhất của Zalo. Nhưng Zalo chỉ trở thành 1 siêu ứng dụng thành công nhờ ZaloPay. Đây là dịch vụ giúp người dùng chuyển tiền và thanh toán hóa đơn nhanh chóng. Gần đây ZaloPay còn cho phép người dùng chuyển tiền ngay trong khung chat cho dịp Tết.

Nhưng Zalo không chỉ có ví điện tử. Người dùng có thể đăng ảnh trên tường như 1 mạng xã hội, chơi game, mua nhu yếu phẩm. Thậm chí, người dùng còn có thể yêu cầu hỗ trợ cộng đồng qua ZaloConnect.

\"zalo

Shopee – Sàn TMĐT lớn nhất Châu Á

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan. Sàn có danh sách sản phẩm phong phú, được hỗ trợ bởi phần mềm thanh toán tích hợp và liên tục.

Công ty mẹ của Shopee (SEA) đã mua lại Nowfood và đổi tên thành Shopeefood vào năm 2017, thể hiện tham vọng trở thành siêu ứng dụng của công ty này. Shopeefood chính thức ra mắt vào năm 2021. Ứng dụng nhanh chóng trở thành 1 trong những dịch vụ giao đồ ăn hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ra, Shopee đã mở rộng sang dịch vụ ví điện tử với ShopeePay. Người dùng hiện có thể thanh toán giỏ hàng Shopee mà không cần chuyển sang các ví điện tử khác. Tất cả những điều này khiến Shopee trở thành 1 trong những siêu ứng dụng hàng đầu ở Đông Nam Á.

\"Shopee

Ví điện tử MoMo

MoMo được xem là startup ví điện tử thành công nhất của Việt Nam. MoMo cho phép chuyển tiền toàn quốc, thanh toán hóa đơn và nhiều dịch vụ mua hàng khác nhau.

Đây là ví điện tử có nhiều người dùng nhất (hơn 25 triệu), theo một báo cáo được công bố bởi Appota . Với dữ liệu khách hàng ngày càng tăng, MoMo hợp tác với các thương hiệu lớn tại Việt Nam như Lotte Mart, Circle K, CGV Cinemas, The Coffee House,… MoMo đã tạo ra siêu ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết hàng ngày!

MoMo sẽ thu hút được khoảng 10 triệu khách hàng đăng ký mới. Thêm vào đó là hàng nghìn doanh nghiệp tham gia hệ sinh thái, nâng tổng số người dùng ví này lên 35 triệu vào năm 2022.

\"MoMo

Snapchat

Snapchat nổi tiếng với phát minh ảnh tự động biến mất và giao tiếp nhanh chóng thông qua hình ảnh. Hiện với 229 triệu người dùng, đặc biệt là giới trẻ, ứng dụng này có tham vọng trở thành một trong những siêu ứng dụng đầu tiên của phương Tây. Nó được tích hợp các ứng dụng nhỏ như Headspace, Flashcards, v.v. Dự báo số lượng dịch vụ được tích hợp sẽ ngày càng tăng.

Trong năm 2022, người dùng có thể mong đợi thêm nhiều dịch vụ nhỏ ngay trong Snapchat. Các dịch vụ có thể cho phép người dùng mua quần áo, nạp tiền điện thoại, thậm chí mua cả vé xem hòa nhạc. Các thương hiệu lớn tại Mỹ đã thể hiện sự quan tâm và đang tích cực thử nghiệm hiệu quả của Snapchat.

\"Snapchat

Xu hướng toàn cầu

Bắt nguồn từ Trung Quốc, siêu ứng dụng nhanh chóng lan rộng ra các quốc gia châu Á khác và đặc biệt là các quốc gia Đông Nam Á. Các ứng dụng nổi tiếng khác cũng đang tích hợp nhiều dịch vụ hơn để cạnh tranh giành thị phần.

Các công ty phương Tây không muốn thua trong cuộc đua phát triển siêu ứng dụng.

Vì hầu hết các siêu ứng dụng thành công đều ở Châu Á, các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Châu Âu đang cố gắng trở thành những công ty tiên phong trong khu vực. Ngoài Snapchat, nhiều công ty khác cũng đang mở rộng quy mô.

Spotify, nổi tiếng với dịch vụ phát nhạc trực tuyến, đã tích hợp podcast vào ứng dụng duy nhất của mình thay vì phát triển một nền tảng riêng biệt. Uber gần đây đã rót thêm tiền vào UberEats, quyết tâm trở thành nhà cung cấp dịch vụ giao đồ ăn hàng đầu. Chắc chắn rằng một loạt các siêu ứng dụng phương Tây sẽ phát triển thêm trong tương lai.

AgileTech – Cung cấp dịch vụ phát triển siêu ứng dụng

AgileTech có thể giúp bạn xây dựng nền tảng Super Aps của riêng mình:

 • Hiệu suất cao và bảo mật cùng với các loại cổng thanh toán khác nhau.
 • Chúng tôi có hơn 10 ứng dụng dịch vụ nhỏ liên quan đến giải trí, khách sạn – du lịch – chuyến bay, v.v. sẵn sàng tích hợp để làm phong phú thêm các dịch vụ trong siêu ứng dụng của bạn.
 • Cam kết mạnh mẽ trong suốt thời gian bảo hành.

AgileTech đang xây dựng 02 siêu ứng dụng với hệ sinh thái khách hàng khổng lồ về Du lịch và người dùng trẻ tuổi (dưới 30 tuổi). Quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ giúp bạn:

 • Tiếp cận hàng triệu người dùng tiềm năng trong hệ sinh thái Siêu ứng dụng của chúng tôi.
 • Theo dõi hành vi của người dùng trong từng ứng dụng nhỏ – Đo lường thống kê tiếp thị.
 • Trung tâm thu nhỏ cổng thông tin giao diện sẽ quản lý tất cả các phiên bản ứng dụng nhỏ của từng nhà phát triển.

Nhóm phát triển phần mềm chuyên dụng của chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại [email protected] hoặc qua (+84) 936 281 059 để biết thêm thông tin. Đừng ngần ngại liên hệ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhé!

Bài liên quan:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top